Khái niệm về Ashtanga Yoga

Ashtanga Yoga là một loại Hatha Yoga xuất phát từ Ấn Độ và được biến thể từ trường phái Vinyasa, rèn luyện thể chất mạnh mẽ, giúp đốt cháy calo hiệu quả và có sự kết nối chặt chẽ với tâm trí người tập. Bộ môn này có yêu cầu cao về tính kỷ luật và trình tự thực thiện các động tác phải được phối hợp thật sự nhịp nhàng.

Từ “Ashtanga” là sự kết hợp giữa từ “Ashta” (Tám) và “Anga”(Chi – Tay, chân) trong tiếng Phạn, đại diện cho 8 nhánh Yoga cùng các triết lý kinh điển sâu sắc, tạo thành nền tảng vững chắc cho bộ môn này.

Ashtanga Yoga còn là loại hình Yoga cổ xưa được dùng để tập luyện, giảng dạy bởi các bậc thầy Ấn Độ nhằm giúp người tập điều hòa, luân chuyển năng lượng bên trong, tạo ra sự thiền định khi di chuyển.

Những lợi ích khi tham gia

Ashtanga Yoga Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Khi tập Ashtanga Yoga, bạn sẽ tập trung hơn vào việc thực hiện các động tác và hơi thở của mình, tạm gác lại mọi suy nghĩ về công việc, cuộc sống cũng như những điều tiêu cực khác. Quá trình lưu thông máu đến các cơ quan cũng diễn ra mạnh mẽ hơn, giúp ổn định hệ thần kinh từ đó mang đến bạn giấc ngủ sâu mỗi đêm.

Cải thiện vóc dáng

Chuỗi động tác tập trung vào thể chất kết hợp kỹ thuật hít thở của bộ môn Ashtanga Yoga sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calo nhiều hơn so với các trường phái Yoga khác, từ đó cải thiện vóc dáng của bạn thon gọn và hấp dẫn hơn.

Giảm các cơn đau nhức

Nếu bạn duy trì thói quen tập luyện Ashtanga Yoga và các trường phái Yoga khác đều đặn, các cơn đau nhức sẽ được thuyên giảm đáng kể, đặc biệt là ở vùng lưng và các cơn đau nhức cổ vai gáy do tính chất công việc văn phòng ngồi nhiều.

Ngoài ra, bộ môn này còn giúp cho hệ tuần hoàn máu diễn ra mạnh mẽ hơn, đưa máu đến các cơ quan khác kịp thời, tránh được tình trạng tắc nghẽn mạch máu và các nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Nhân ngày Quốc Tế Yoga 21/06/2024, Fit24 tổ chức workshop Ashtanga Yoga MIỄN PHÍ vào ngày 15/06/2024, dành cho tất cả hội viên và khách hàng yêu thích bộ môn Yoga, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho những ai mong muốn thử sức với bộ môn này.

Vì số lượng có hạn nên bạn hãy đăng ký ngay bằng cách điền vào link đính kèm: https://forms.gle/NckbqZs4QQ5ucyRH8

Thời gian: 07:30 – 09:30 ngày 15/06/2024

Địa điểm: Cả hai CLB Fit24 Ba Tháng Hai và Fit24 Nguyễn Đổng Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *