1900 2624
Vì sao các “thiên thần” lại chọn tập Boxing?

Vì sao các “thiên thần” lại chọn tập Boxing?

 Kết hợp boxing với ăn uống lành mạnh, chỉ sau một thời gian ngắn, các quý cô có thể cầm chiếc thước dây và nhận ra sự khác biệt trên cơ thể mình. Bạn có muốn thử không?

Có nhiều lý do để các thiên thần Victoria’s Secret như Adriana Lima, Chanel Iman và Gigi Hadid ùn ùn đổ về các sàn tập boxing trước ngày chính thức xuất hiện trên thảm hồng. Với tỉ lệ calorie tiêu hao khá cao (từ 600-900 cal/giờ tập, tùy theo bài tập), boxing chính là cơ chế tập luyện hữu hiệu để cải thiện chỉ số cơ thể nhờ kết hợp bài tập săn chắc cơ cùng với những bài tập cardio giúp đốt mỡ. Ngoài ra, vùng bụng, eo, lườn của bạn sẽ cảm nhận lợi ích từ những giờ đấm box trước tiên vì bạn luôn phải tập né, tránh đòn trước những cú tấn công như vũ bão.

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Có lẽ bạn đã từng nghe về tác dụng của những bài tập cardio để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch, tiêu hao năng lượng và giúp bạn giảm cân. Thế nhưng “tập cardio” không có nghĩa là cứ leo lên máy chạy cật lực liên tục trong cả tuần rồi chán trong chớp mắt.

Theo các huấn luyện viên ý nghĩa của cardio là tạo nên áp lực vừa đủ lên tim và phổi, giúp 2 bộ phận này thích nghi tốt hơn với các hoạt động thể chất bền bỉ và mạnh mẽ. Với các bài tập boxing, những hoạt động như chạy vòng quanh, né, đấm sẽ giúp bạn luyện cardio cho cả hai mà không cần lo lắng đến việc phân bổ bài tập.

2. Cải thiện sức mạnh toàn cơ thể

Sự phối hợp của đấm, né, chạy và nhảy đòi hỏi bạn phải có một sức mạnh tuyệt vời. Do đó trong quá trình tập luyện, bên cạnh những bài về kỹ thuật, bạn sẽ phải tập những bài tập giúp tăng sức bền và độ dẻo dai cho cơ thể. Squat, chống đẩy, plank và bài tập tạ nhẹ kết hợp với chạy nâng cao đùi, chạy bước nhỏ và chạy bứt tốc đều được thực hiện trong vòng 15- 30 phút đầu tiên của buổi tập.

3. Nhanh tay, lẹ mắt

Bạn có thể chưa nhận ra tầm quan trọng của sự phối hợp tay – mắt và ảnh hưởng của chúng lên toàn cơ thể. Thế nhưng khi 2 bộ phận này “song kiếm hợp bích”, bạn sẽ dễ dàng có được phản xạ nhanh hơn và phản ứng tốt hơn, đặc biệt là khi bạn đang sống tại đất nước mà xe máy là phương tiện chủ yếu. Và khi tuổi già ập đến, những gì đã dày công rèn luyện trong thời trẻ sẽ giúp bạn vững vàng hơn so với những người đồng niên.

4. Giảm căng thẳng

Về bản chất, hầu như phụ nữ không có xu hướng bạo lực và quy tắc xã hội cũng không cho phép ta phản ứng “chân thực” trước những sự kiện trái ý ta. Vì vậy, boxing với những bài tập đấm bao cát hay đối kháng trực tiếp với huấn luyện viên chính là cách giúp ta “tạm biệt” cơn stress nhanh cấp kỳ trong tích tắc.

Theo: Elle