1900 2624
THON GỌN VƯỢT TẾT

THON GỌN VƯỢT TẾT

Tết là dịp để gặp gỡ bạn bè và người thân, ăn uống no say, nên thường sau những ngày vui vẻ thì cân nặng cũng phi nước đại. Sau đây là những động tác giúp cho cơ thể thon gọn, săn chắc. Mỗi động tác thực hiện từ 15-30 lần, lặp đi liên tục 03 lần. Chắc chắn bạn sẽ đánh bay những phần năng lượng thừa tích tụ. 

Và sau đây là các động tác : 

1. SQUAT

Đứng thẳng, lưng cong tự nhiên với 2 chân giang rộng bằng vai. Từ từ hạ thấp phân dưới cơ thể từ hông xuống bằng cách đẩy hông của bạn ra sau và hạ đầu gối xuống. Ngồi xuống hít vào, đứng lên thở ra đều đặn.

2. HÍT ĐẤT

Chống tay xuống sàn và giữ thẳng người sao cho thân người tạo nên một đường thẳng từ đốt sống cổ, đến đường cột sống (lưng), đến mông, chân và gót chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối.

 Sau đó bạn bắt đầu động tác hít đất bằng cách từ từ hạ người thấp xuống hít vào đều đặn đến khi ngực cách mặt đất 10 cm (chuẩn), giữ khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau, cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên, thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút. Tùy theo sức chịu đựng của cơ thể mà bạn có thể giữ tư thế này trong 5 - 6 nhịp đếm hoặc hơn.

3. PLANK

Chống khủy tay xuống sàn và giữ thẳng người sao cho thân người tạo nên một đường thẳng từ đốt sống cổ, đến đường cột sống (lưng), đến mông, chân và gót chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối. Giữ tư thế và hít thở đều. Giữ tư thế plank càng lâu càng tốt. Người mới bắt đầu có thể giữ trong 20 giây, sau đó tăng dần theo ngày.

4. BỤNG TRÊN

Nằm trên thảm với bàn chân chạm sàn và vai mở rộng. Đặt 2 bàn tay ra sau gáy, nhưng không sử dụng lực ở cánh tay khi tập. Từ từ nâng vai rời khỏi sàn, giữ nguyên khoảng cách cằm và ngực như lúc đầu. Thở ra khi bụng gập lại, giữ phần lưng dưới chặt vào thảm, cảm nhận múi cơ bụng đang vận động, ép chặt bụng. Từ từ hạ lưng xuống sàn, hít vào. Lặp lại động tác từ 10 đến 15 lần.

5. BỤNG DƯỚI

Đây là động tác gập đảo ngược. Thay vì nâng vai lên, chúng ta lại nâng đùi lên, bắt đầu giống tư thế gập bụng đôi. Từ từ đẩy hông lên, gập đùi co sát vào bụng, duỗi đùi trở lại. Lặp lại động tác 10-15 lần

6. LUNGES

Đứng thẳng, 2 chân thoải mái. Kéo vai thẳng. Siết chặt cơ bụng để cố định cột sống. Giữ thăng bằng rồi nhấc 1 chân lên khỏi sàn. Cố gắng giữ vững chân đứng. Giữ vị trí này ổn định một lúc rồi bước về phía trước. Đặt gót xuống trước sau đó dồn lực, dần dần chuyển trọng tâm từ chân trụ sang chân bước rồi hạ chân xuống. Tránh lắc lư cơ thể.Khi bước chân về phía trước, tập trung vào hông. Tránh đưa hông của bạn về phía trước. Điều này sẽ giúp kiểm soát sự di chuyển cẳng chân của bạn. Tiếp tục hạ thấp cơ thể đến một vị trí thoải mái, hoặc cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Giữ lưng thẳng. Chú ý: gót chân sau không chạm sàn.

Người Mẫu : PT Huy- FIT24

Nguồn Young Style