1900 2624
Cô gái Lương Thanh Tuyền và bộ môn Muay Thái

Cô gái Lương Thanh Tuyền và bộ môn Muay Thái

Thường được nhắc đến như “Nghệ thuật của 8 bộ phận”, Muay Thái vận dụng những cú đá, đấm, đầu gối và cùi chỏ, rất linh động và uyển chuyển. Muay Thái là môn võ tưởng chừng chỉ phù hợp cho nam giới, song cô gái sinh năm 1993, Lương Thanh Tuyền đã nắm trong tay bảng thành tích đáng ngưỡng mộ với rất nhiều HCV tại các giải Muay Thái trong và ngoài nước.

Năm 2009, Tuyền là VĐV đội tuyển boxing TP.HCM, cùng năm này, cô gái trẻ liên tục đạt được danh hiệu cao quý là HCV giải vô địch toàn quốc. Đây cũng là cột mốc mở ra thời kì hoàng kim trong sự nghiệp thi đấu của Tuyền.

Năm 2010 Tuyền đạt HCV Đại hội TP.HCM boxing. Năm 2011 đạt HCV vô địch boxing TP.HCM mở rộng, HCB trẻ toàn quốc boxing và HCV môn điền kinh 800m.

Đầu năm 2012, Tuyền chuyển sang thi đấu và chính thức trở thành VĐV Muay Thái. Nhờ có nền tảng tập luyện boxing trước đó, Tuyền nhanh chóng trở thành VĐV chủ chốt và được vinh dự tham gia thi đấu tại các giải lớn.

Một trong những thành tích đáng nhớ của Tuyền là HCĐ vô địch thế giới môn Muay Thái đầu năm 2014.

Trong quá trình tập luyện, việc hứng chịu những chấn thương, những vết bầm tím ở tay chân là chuyện bình thường. Chính sự đam mê, yêu thích đã giúp Tuyền vượt qua tất cả để thi đấu hết mình.

Nhìn Thanh Tuyền nhẹ nhàng, dịu dàng, không ai nghĩ Tuyền theo đuổi bộ môn Muay Thái với những ngón đòn đấm, đá mạnh mẽ.

Tuyền bộc bạch: “Mình giờ cũng lớn tuổi rồi, cảm thấy không còn đủ sức khỏe để theo nữa nên sẽ tìm kiếm một công việc gì đó liên quan đến Muay Thái rồi làm, coi như tận dụng được những kiến thức đã theo đuổi bao năm qua”.

Theo Thúy Anh/Baodatviet.vn