1900 2624
Chân dung cụ bà 80 tuổi “lực sỹ” nhất thế giới

Chân dung cụ bà 80 tuổi “lực sỹ” nhất thế giới

Bà cụ Ernestine Shepherd sống thành phố Baltimore, MD là một trong những vận động viên thể hình già nhất thế giới. 80 tuổi nhưng bà cụ không ngại thi đấu, chạy marathon và cơ thể của bà không khác gì những cô gái mới tuổi 20.

Bà Ernestine cho biết hầu hết trong cuộc đời bà không phải là người ưa hoạt động, và không thích tập thể dục. Bà chỉ bắt đầu tập thể hình lúc 56 tuổi cùng với em gái của bà. Hai người đã đam mê môn aerobics và bắt đầu tham gia các cuộc thi đấu. Năm 2010, bà cụ đã được ghi vào Kỷ lục Guiness thế giới là nữ vận động viên thể hình già nhất thế giới.

Bà cụ bắt đầu mỗi ngày từ lúc 3 giờ sáng để niệm Phật, và sau đó bà đi bộ thể dục. Từ 8h sáng, bà bắt đầu bài tập cá nhân, và bà không lên giường muộn hơn 10 giờ tối. Nấu cơm cho gia đình là nhiệm vụ của người chồng yêu quý của bà Ernestine – ông Colin, là người đã sống cùng bà trong 60 năm qua.

Bà Ernestine cho rằng bất cứ ai cũng có thể chăm sóc cơ thể của mình ở bất kỳ độ tuổi nào. Cái kho snhaats chính là sự quyết tâm của chính bản thân mình.

Chân dung bà cụ 80 tuổi lực sỹ nhất thế giới:

 
 
 
Theo: dantri