1900 2624
10 LÝ DO VÌ SAO YOGI LUÔN HẠNH PHÚC

10 LÝ DO VÌ SAO YOGI LUÔN HẠNH PHÚC

Bạn đang lướt Facebook để tham dự lớp học Vinyasa yoga (yoga kết hợp giữa hơi thở và các bài tập tư thế asana). Và bạn nhìn thấy rõ: Là một yogi thật hạnh phúc! Không chỉ hạnh phúc, mà còn thật sung sướng! Việc thực hành yoga làm cho trí tuệ, cuộc sống tinh thần và tình cảm sâu sắc hơn nhiều. Bí mật của các Yogi – chính là việc luyện tập yoga với tất cả tình yêu dành cho nó, đó là của cuộc sống !
 
 
Dưới đây là 10 lý do vì sao các Yogi đã tìm thấy một ý nghĩa lâu dài của sự mãn nguyện và hạnh phúc dài lâu.
 
1. Năng động, linh hoạt
Giữ được thói quen tốt hằng ngày, tập luyện thường xuyên kết hợp các hoạt động phong trào vui tươi  - điều này rất tốt cho cơ thể, tâm trí và thái độ hành xử của chúng ta. Tư thế tay đứng giúp mở rộng trái tim, giúp bình tĩnh, giảm căng thẳng, cải thiện cảm giác mất cân bằng. Cảm thấy thật tốt!
 
2. Hoàn toàn ý thức
Việc thực hành yoga làm lấp khoảng trống những thói quen xấu của chúng ta. Một số người từ bỏ được rượu hoặc các chất kích thích không tốt cho sức khỏe, thông qua thực hành yoga họ đã giải quyết được những thói hư tật xấu này.
 
3. Biết hít thở đúng
Chúng ta có thể luyện tập hít thở bất cứ đâu ta muốn. Cho dù ta đang lái xe, tham gia giao thông trên đường phố, đi bộ thưởng ngoạn trong một ngày đẹp trời, hay đang nơi làm việc hoặc đang trên tấm thảm quen thuộc của mình đều có thể tập hít thở đúng theo kỹ thuật yoga. Ta nhận ra được nguồn năng lượng dồi dào, sự nuôi dưỡng trạng thái hạnh phúc và bình an - đó là một trong những quà tặng tuyệt vời nhất của việc thực hành Yoga của một của Yogi.
 
4. Giữ mối quan hệ cân bằng
Yoga không chỉ có tác dụng cân bằng tâm trí và chữa bệnh cho cơ thể, nó còn ảnh hưởng tích cực đến các mối quan hệ của chúng ta. Sự rèn luyện đã giúp ta trở nên cởi mở hơn và mở lòng hơn với những người khác. Từ bạn bè, gia đình đến các mối quan hệ ngoài xã hội, đã được cải thiện bởi yoga.
 
5. Tiến lên
Sự kiên trì, bền bỉ trên thảm dường như thấm nhuần trong dòng chảy cuộc sống hàng ngày của Yogi. Như một thói quen, ý nghĩ tích cực luôn sẵn có, nên đơn giản sẽ tạo cho Yogi có sức mạnh về ý thức phần đấu và đi lên.
 
6. Thương yêu và biết chấp nhận
Là Yogi, chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc về ý thức cơ thể rõ ràng hơn. Chúng ta có thể nhận biết căn bệnh và áp dụng tư thế luyện tập để chữa khỏi. Phát triển sức mạnh và gặt hái những lợi ích của yoga như cánh tay săn chắc, thân hình thon gọn,.. tư việc tập các tư thế tuyệt vời. Hài lòng hình ảnh cơ thể như ý muốn và kiểm soát tích cực mọi tiêu cực.
 
7. Ăn để sống
Thực hành Yoga thường xuyên sẽ dễ dàng giúp cho ta giữ đúng chế độ ăn uống hợp lý hằng ngày. Ta luôn mong muốn ăn thực phẩm lành mạnh và tự nhiên.  Với Yoga, Yogi đã học được làm thế nào để ăn để sống và trải nghiệm thực tế sự kết hợp luyện tập cơ thể với nguồn dinh dưỡng, thực phẩm lành mạnh.
 
8. Năng lượng sáng tạo tuôn trào
Cho dù ta đang làm việc, vui chơi hay luyện tập yoga, ta vẫn tạo được sự kết nối rõ ràng giữa Thân-Tâm-Trí, và bản thân khích lệ sự sáng tạo từ bên trong ở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Luyện tập cho phép năng lượng tinh thần biết cách tự phát triển, và truyền cảm hứng sáng tạo cho mình và những người khác.
 
9. Ngủ ngon
Một số tư thế yoga vào buổi tối trước khi đi  ngủ có thể mang lại cho chúng ta sự bình an và thư giãn như trong ngày. Thể chất khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn làm cho họ có một cuộc sống an vui. Họ làm việc chăm chỉ, chơi hết mình, và ngủ thật ngon!
 
10. Dẻo dai 
Yogi mau phục hồi về thể chất lẫn tinh thần, nói cách khác họ có sự kiên cường từ bên trong. Yoga dạy cho ta phải linh hoạt, không chỉ đơn thuần là trên thảm tập luyện mà còn biết cách đối mặt với những tình huống không hay xảy ra trong cuộc sống. Yogi có ý chí rất mạnh từ trong và thể hiện ra ngoài, do vậy dù chuyện có thế nào ập đến thì họ vẫn kiểm soát được và toát ra sự thanh lịch, duyên dáng của mình.
 
Là một yogi, ngoài việc chỉ luyện tập trên thảm hằng ngày bạn còn có sức ảnh hưởng tích cực to lớn. Càng luyện tập, chúng ta càng phát triển bản thân. Yoga có sức mạnh làm thay đổi bạn, nó truyền cảm hứng cho bạn, làm cho bạn khai mở và phát huy tiềm năng cao nhất có thể của chính mình. Cho dù bạn là người mới tập yoga - thiền hoặc suốt đời, bạn đã nhìn thấy tác động tích cực từ nó. Hãy tiếp tục rèn luyện, hành động và giữ niềm tin vào chính mình bạn nhé! Hầu hết tất cả Yogi đều có khả năng truyền cảm hứng sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho những người khác và để họ tự thực hành yoga.
 
Thật là một món quà tuyệt vời! Yogi đáng được hạnh phúc phải không bạn?!
Theo yogadaily.vn