“LẤY HƠI THỞ LÀM GỐC & PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TUYẾN TRONG YOGA” - BÍ QUYẾT NỀN TẢNG TẬP LUYỆN YOGA HIỆU QUẢ

by Fit24
|
2018-11-26 18:27:36
Sáng 24/11/2018 vừa qua tại Yoga Studio Fit24 Thiên Sơn Plaza, hơn 60 Hội Viên Fit24 & Khách Mời của Workshop Yoga “Lấy hơi thở làm gốc & Phương pháp Định tuyến trong Yoga” đã cùng tìm hiểu và thực hành những nguyên lý nền tảng nhất về hơi thở và cân bằng trong Yoga, khắc phục những lỗi sai cơ bản mà đa số Yogi bỏ qua và dẫn đến chấn thương trong tập luyện.

Sulli

Với sự dẫn dắt của Master Bảo – Yoga Manager Fit24, cũng là Giảng viên uy tín lâu năm được nhiều hội viên yêu thích nhất tại Fit24, trực tiếp hướng dẫn về lý thuyết và thực hành trong không gian gian ấm cúng và sang trọng của Fit24 Yoga Studio.

Theo khảo sát của các chuyên gia, phần lớn Yogi hiện nay khởi đầu tập luyện Yoga thường đi thẳng vào động tác mà bỏ qua nền tảng quan trọng ban đầu là kỹ thuật Hít Thở đúng cách Yoga, điều này dẫn đến sự tồn đọng khí cặn trong túi phổi, oxy không được đưa đến sâu vào các cơ quan nội tạng, từ đó không phát huy được hiệu quả tối đa của tập luyện Yoga.

Khắc phục lỗi chỉ gồng ngực để hít thở, Master Bảo đã hướng dẫn Hội Viên & Khách Mời sử dụng lực cơ hoành làm trọng tâm trong kỹ thuật, với nhịp Thở ra phải gấp đôi nhịp Hít vào như Hít 2:Thở 4 cho người mới bắt đầu, và dần tăng lên 4:8, 6:12 và đặc biệt là 8:12 nếu là Yogi có hơi dài và tốt. Việc Thở hơi dài chính sẽ tạo lực mạnh mẽ đẩy hết khí cặn từ đáy phổi ra bên ngoài, đồng thời còn có tác dụng massage hệ nội tạng hiệu quả cho người tập Yoga.

Đi sâu khắc phục đa số các trường hợp tập Yoga lâu năm nhưng vẫn bị đau lưng dưới, đau khớp gối, đau cổ tay, đau vai gáy, Hội viên và khách mời đã cùng Master Bảo bước sang phần thứ hai quan trọng của Workshop – phương pháp Định Tuyến trong Yoga.

Bài học dựa trên nguyên lý “Nền Tảng vững tạo nên Tư Thế vững”: bàn chân vững sẽ bảo vệ khớp gối, hông chậu vững sẽ bảo vệ thắt lưng, khung vai vững sẽ bảo vệ cổ, tập trung dùng cơ di chuyển để bảo vệ khớp.

Lấy quan sát và luyện tập dựa trên đặc thù giới hạn cơ thể của mỗi người, từng Hội Viên được hướng dẫn tận tình để đạt hiệu quả cao nhất dựa trên nguyên lý Định Tuyến - Thẳng Hằng – Cố Định – Lâu Dài, không dựa trên sự so sánh với Master hay bạn tập Yoga khác.

Chia sẻ cảm nhận về chương trình cuối buổi học, Cô Nguyễn Thị Thu Hương cho hay: “Cô thấy tập tại Fit24 rất tốt, từ khi con cô đăng kí cho cô tập cũng được một năm thì thấy người rất khỏe, nhất là các giáo viên thì luôn tận tình, hướng dẫn rất chi tiết!”.

Bên cạnh truyền tải kiến thức và thực hành tập luyện, Yoga Workshop còn dành tặng cho hội viên những giây phút thoải mái và thú vị qua chương trình Bốc thăm trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn như áo tập Jockey, khăn lông cao cấp Fit24.

Cô Lê Thị Nga – một Hội viên tại Quận 7 đã vui vẻ chia sẻ cảm nhận khi tham gia lớp tập Yoga tại Fit24 rằng: “Từ khi về Fit24 cô ở lại đây cũng được 02 năm rồi và cô cảm thấy môi trường tập luyện Yoga tại Fit24 rất là tốt. Và cô sẽ ở lại tập với Fit24 cho tới khi cô chuyển nhà thì thôi!”.

Bên cạnh các quà tặng may mắn, tất cả Hội viên và Khách mời khi đến tham gia Workshop đều được tặng Voucher 02 tuần trải nghiệm tập luyện áp dụng cho tất cả các dịch vụ cao cấp tại Hệ thống Fit24 – Fitness And Yoga Center.

Kết thúc buổi Yoga Workshop lần này, Fit24 mong rằng tất cả Hội viên & Khách mời sẽ nắm rõ Kỹ thuật Hít Thở và Phương pháp Định tuyến trong Yoga để giúp tăng hiệu quả tối đa trong quá trình tập luyện, nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, hướng đến cuộc sống chất lượng hơn, hạnh phúc hơn.

 Nguồn: Fit24

HOTLINE
        1900 2624
Facebook